Home / Tin tức

Tin tức

Những nguyên tắc cơ bản bố trí đèn trường quay

Nguyên tắc bố trí đèn trường quay

I. Thiết kế hợp lý ánh sáng trường quay: Diện tích ánh sáng trường quay tin tức thông thường trong khoảng 40~80m2, cần thiết kế bàn MC, phông cảnh, máy quay phim. Đơn vị nào có điều kiện tốt thì dùng 2-3 cam, bố trí máy nhắc chữ và màn hình tín hiệu. Trước khi sắp xếp đèn phải căn ... Read More »

Một số hình ảnh đặc sắc từ phông key hình

Phông key hình là gì và tại sao lại dùng phông xanh? Phông key hình, hay còn gọi là phim trường ảo là như thế này đây. Phim trường ảo cho ta rất nhiều thuận lợi trong việc sản xuất chương trình, không tốn thời gian chi phí dựng cảnh thật, diện tích phim trường không cần phải lớn, tạo cho người ... Read More »

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp nhất

Ảnh sản phẩm là khó khăn mà hầu như trong kinh doanh buôn bán ai cũng gặp phải. Lấy ảnh trên mạng thì chất lượng, phong cách không đồng nhất, đôi khi không có ảnh phù hợp. Thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thì đắt đỏ. Vì thế hôm nay mình chia sẻ kinh nghiệm để bạn tự chụp được ... Read More »

Thiết lập studio đơn giản quay phông xanh

Thiết lập phòng quay studio quay phông xanh

Hiện nay các chương trình sử dụng kỹ xảo quay key phông xanh là rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách setup một studio đơn giản để quay key phông xanh, cùng tham khảo nhé. – Đầu tiên bạn cần 01 phòng có diện tích đủ rộng để thiết lập studio, rộng bao nhiêu thì tùy ... Read More »

5 cách khắc phục lỗi đo sáng thường gặp khi chụp ảnh

Dưới đây thietbiphongquay.com hướng dẫn cách tránh 5 lỗi đo sáng mà hầu hết các nhà nhiếp ảnh thường gặp phải để có được những bức ảnh đẹp theo đúng ý đồ của mình. 1. Chủ thể màu trắng hay đen chuyển thành xám Hệ thống đo sáng của camera thường xem độ sáng của cảnh chụp là chuẩn tông màu ... Read More »

9 kỹ năng quay phim cơ bản

Kỹ năng quay phim cơ bản

Hôm nay “thiết bị phòng quay” sẽ giới thiệu tới các bạn 9 kỹ năng quay phim cơ bản nhất. Cùng tham khảo nhé. 1. Cân bằng trắng: Cân bằng trắng không chỉ đơn thuần là đưa máy quay của bạn vào một vật gì đó màu trắng và nhấn một cái nút. Vị trí và góc độ của bề mặt ... Read More »

Cách thiết kế đèn cho phòng quay nhỏ

Cách bố trí đèn phòng chụp

Thiết kế đèn cho phòng quay là một điều kiện quan trọng để nâng cao chất lượng của chương trình ghi hình. Nếu muốn đánh đèn một cách lý tưởng, hình ảnh đạt được sự hài hòa của màu sắc, phân tách tầng lớp không phải là chuyện dễ dàng. 1. Lựa chọn thiết bị chiếu sáng Đèn Kino Flo ... Read More »